ગરમીમાં આ ફૂડસનું કરો સેવન,ડિહાઇડ્રેશનને રોકવામાં કરશે મદદ
- ગરમીમાં આ ફૂડસનું કરો સેવન
- ડિહાઇડ્રેશનને રોકવામાં થશે મદદરૂપ
- અન્ય રોગો પણ થશે દૂર
હાલ ઉનાળાની ઋતુ શરૂ થઇ ચુકી છે.એવામાં તમારા આહારનું વધુ ધ્યાન રાખવું જરૂરી છે.આ સિઝનમાં હીટસ્ટ્રોક અને ડિહાઇડ્રેશનની સમસ્યા સામાન્ય છે.હાઇડ્રેટેડ રહેવા માટે પૂરતું પાણી પીવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.દરરોજ ઓછામાં ઓછા 8 ગ્લાસ પાણી પીવાની ભલામણ કરવામાં આવે છે.કેટલીકવાર માત્ર પાણી પીવું પૂરતું નથી, પરંતુ પાણીયુક્ત ખોરાક પણ સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે.તમે પાણીથી ભરપૂર ખોરાક પણ લઈ શકો છો.આમાં તરબૂચ, ટામેટા, સ્ટ્રોબેરી વગેરે જેવા ખોરાકનો સમાવેશ થાય છે.તો આવો જાણીએ કે તમે પાણીથી ભરપૂર અન્ય કયા ખોરાકનું સેવન કરી શકો છો.
સફરજનમાં લગભગ 80 ટકા પાણી હોય છે.તેમાં વિટામિન અને મિનરલ્સ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે.આ ચયાપચયને વેગ આપે છે તે હૃદયને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે.
ટામેટાંમાં લગભગ 90 ટકા પાણી હોય છે. તેનો ઉપયોગ સામાન્ય રીતે કરીમાં થાય છે.ટામેટામાં વિટામિન A ભરપૂર માત્રામાં હોય છે.તે હાઈ બ્લડ પ્રેશરનું જોખમ ઘટાડે છે.તેનાથી આંખોની રોશની સુધરે છે.તે ત્વચાને સ્વસ્થ રાખવાનું કામ કરે છે.
તરબૂચ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ અને ઉનાળાની ઋતુમાં સૌથી વધુ ગમતા ફળોમાંનું એક છે.તરબૂચમાં 90 ટકા પાણી હોય છે.તે હીટસ્ટ્રોક સામે લડવામાં મદદ કરે છે.તે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે. આ ફળ હૃદયની બીમારીઓને રોકવામાં પણ મદદ કરે છે.
સ્ટ્રોબેરીમાં પાણી ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. તેમાં લગભગ 90 ટકા પાણી હોય છે.તેમાં ફાઈબર, વિટામિન સી, ફોલેટ અને મેંગેનીઝ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે.તેમાં એન્ટીઑકિસડન્ટ ગુણધર્મો પણ છે.આ તમામ પોષક તત્વો ડાયાબિટીસ, કેન્સર અને હૃદય સંબંધિત સમસ્યાઓ જેવા રોગો સામે લડવામાં મદદ કરે છે.