1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. જમવાના સમયે વધારે પડતું સલાડ પણ ન ખવાય, શરીરને આ રીતે કરે છે નુક્સાન
જમવાના સમયે વધારે પડતું સલાડ પણ ન ખવાય, શરીરને આ રીતે કરે છે નુક્સાન

જમવાના સમયે વધારે પડતું સલાડ પણ ન ખવાય, શરીરને આ રીતે કરે છે નુક્સાન

0
Social Share
  • જમવાના ભાણાને લઈને મહત્વની જાણકારી
  • સલાડને વધારે ન ખાવું જોઈએ
  • શરીરને કરી શકે છે નુક્સાન

જમવાને લઈને જેટલી તકેદારી રાખવામાં આવે એટલી ઓછી, આવુ અનેક લોકો દ્વારા કહેવામાં આવે છે. લોકોએ તે વાતનું પણ ધ્યાન રાખવું જોઈએ કે દરેક ખોરાકને જો યોગ્ય રીતે જમવામાં આવે તો તે શરીરને ફાયદો કરે છે અને તંદુરસ્તી પણ જાળવી રાખવામાં મદદરૂપ બને છે. તો આ વખતે લોકોએ તે પણ જાણવું જોઈએ કે વધારે સલાડ ખાવાથી કેટલું નુક્સાન થઈ શકે છે.

સલાડમાં હાજર ફાઈબર તેને કબજિયાત જેવી સમસ્યાઓ માટે એક આદર્શ વિકલ્પ બનાવે છે. જ્યારે કચુંબર એ સૌથી ભરોસાપાત્ર અને પૌષ્ટિક લંચ વિકલ્પ છે, પરંપરાગત આયુર્વેદિક દવા અનુસાર, કાચા શાકભાજી કેટલાક લોકો માટે પચવામાં મુશ્કેલ હોઈ શકે છે. કાચા શાકભાજીને સ્ટીમ કરો અથવા તેને થોડું ઓલિવ તેલ અથવા ઘી વડે ફ્રાય કરો અથવા તેને થોડી મિનિટો માટે ગરમ તવા પર ટૉસ કરો. આયુર્વેદ અનુસાર, ઘીમાં સલાડ રાંધવાથી તે વધુ સુપાચ્ય બને છે, કારણ કે ઘી તમારી પાચન શક્તિને વધારી શકે છે.

રાંધેલા ખોરાકમાં હાજર ફાઇબર તમારા આંતરડામાં શુષ્કતાનું કારણ બની શકે છે અને સાથે જ વાતમાં વધારો કરી શકે છે, જે પેટનું ફૂલવું, ગેસ, પેટ ફૂલવું અથવા ફૂલેલું અનુભવવા જેવી સમસ્યાઓ તરફ દોરી શકે છે. જો તમે તમારા ગેસ્ટ્રિકને વધાર્યા વિના નિયમિતપણે સલાડનું સેવન કરો છો,

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code