1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. શિયાળામાં શક્કરીયા ખાવાથી થઇ શકે છે અનેક લાભ…. જાણો તેના ફાયદા વિશે
શિયાળામાં શક્કરીયા ખાવાથી થઇ શકે છે અનેક લાભ…. જાણો તેના ફાયદા વિશે

શિયાળામાં શક્કરીયા ખાવાથી થઇ શકે છે અનેક લાભ…. જાણો તેના ફાયદા વિશે

0
  • શિયાળામાં શક્કરીયાનું સેવન કરવાથી થશે અનેક ફાયદા
  • ફાઈબર,કેલ્શિયમ,પ્રોટીન,આયર્ન સહિતના પોષક તત્વોથી ભરપુર
  • ઘણી ગંભીર બીમારીઓમાંથી રાહત મેળવવા માટે પણ મદદગાર

શિયાળાની ઋતુમાં લોકોને અનેક પ્રકારની બીમારીઓ થવાનો ડર રહેતો હોય છે. શરદી, ઉધરસ અને તાવ જેવી બાબતો આ સિઝનમાં સામાન્ય છે. એવામાં શરીરની ઈમ્યુનિટી મજબૂત કરવી ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે.

વળી,આ ઋતુમાં શરીરને હૂંફની પણ જરૂર હોય છે, જેના માટે આપણે ગરમ વસ્તુઓનું સેવન કરીએ છીએ અને ગરમ કપડાં પણ પહેરીએ છીએ. પરંતુ તમે કદાચ નહીં જાણતા હોવ કે, શક્કરીયા ખાવાથી શિયાળામાં શરીરને માત્ર હૂંફ મળે છે, પરંતુ તે આપણને ઘણી ગંભીર બીમારીઓમાંથી રાહત મેળવવા માટે પણ મદદ કરે છે. તો ચાલો આપણે આ વિશે જાણીએ….

ખરેખર શક્કરીયામાં ફાઈબર, કેલ્શિયમ, પ્રોટીન, આયર્ન, મેગ્નેશિયમ, પોટેશિયમ, વિટામિન-એ, બી અને સી હોય છે અને આ બધા પોષક તત્વો આપણા શરીર માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે. મીઠા બટાકામાં રહેલા પોટેશિયમને લીધે તે આપણા હૃદયને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદગાર છે. તે આપણા બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રણમાં રાખવામાં પણ મદદ કરે છે. આ હૃદયને લગતી કોઈપણ સમસ્યાઓનું જોખમ ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.

ડાયાબિટીઝના દર્દીઓ માટે જોખમ હંમેશાં રહે છે, પરંતુ જો મોસમ શિયાળાની હોય તો આ જોખમ વધવાનો ડર ખુબ જ રહે છે. પરંતુ જો તમે આમાં મદદ માંગતા હો તો પછી તમે શક્કરિયાનું સેવન કરી શકો છો. 2008 માં આને લઈને એક અભ્યાસ કરવામાં આવ્યો હતો, જેમાં જાણવા મળ્યું હતું કે, સફેદ ચામડીવાળા શક્કરીયાના અર્કથી ટાઇપ 2 ડાયાબિટીઝવાળા લોકોમાં ઇન્સ્યુલિનની સંવેદનશીલતા સુધરે છે. તેથી ડાયાબિટીઝના દર્દીઓ માટે શક્કરીયા યોગ્ય માનવામાં આવે છે.

શક્કરીયા કેન્સરના જોખમને ઓછું કરવામાં પણ મદદગાર છે. તેમાં બીટા કેરોટિનનો સ્રોત જોવા મળે છે. તે એક પ્લાન્ટ પિગમેંટ છે, જે શરીરમાં શક્તિશાળી એન્ટીઓકિસડન્ટ તરીકે કાર્ય કરે છે. તો, બીટા કેરોટિન એ એક પ્રોવિટામિન પણ છે, જે પાછળથી આપણા શરીરમાં વિટામિન-એમાં ફેરવાય છે. એન્ટિઓક્સિડેન્ટ્સ પ્રોસ્ટેટ અને ફેફસાના કેન્સર સહિત ઘણા પ્રકારના કેન્સરના જોખમને ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે.

શિયાળામાં શ્વાસ જેવી શ્વસન સમસ્યાઓવાળા દર્દીઓમાં ઘણી સમસ્યાઓ હોય છે. એવામાં શક્કરીયાનું સેવન અસ્થમાથી પીડિત લોકોમાં બળતરા ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. ઉધરસ-શરદી,વાયરલ તાવ અને રોગપ્રતિકારક શક્તિમાં નબળાઇ જેવી વસ્તુઓ શિયાળાની ઋતુમાં થાય છે. પરંતુ શક્કરીયામાં વિટામિન સી હોવાને કારણે તે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવી શકે છે. આ સિવાય શક્કરીયા શરીરમાં લોહ ગ્રહણ કરવામાં મદદ કરે છે અને લોહીની ખોટ પૂરી કરવામાં પણ મદદ કરે છે.

-દેવાંશી

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published.