1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. ચા સાથે આ ખાદ્ય પદાર્થો ક્યારેય ન ખાઓ, આરોગ્યને નુકશાનની ભીતિ
ચા સાથે આ ખાદ્ય પદાર્થો ક્યારેય ન ખાઓ, આરોગ્યને નુકશાનની ભીતિ

ચા સાથે આ ખાદ્ય પદાર્થો ક્યારેય ન ખાઓ, આરોગ્યને નુકશાનની ભીતિ

0
Social Share

ચા એક એવું પીણું છે, જેના વિના ભારતીયોનો દિવસ શરૂ થતો નથી, પરંતુ શું તમે જાણો છો કે કેટલાક એવા ખોરાક છે જે ચા સાથે ક્યારેય ન ખાવા જોઈએ. ચા, જે મુખ્યત્વે સવારે અને સાંજે બનાવવામાં આવે છે, તે ભારતીય રસોડાનો પર્યાય બની ગઈ છે. આના વિના ન તો દિવસ શરૂ થાય છે ન તો સાંજ પૂરી થાય છે. આવી સ્થિતિમાં ચાનો સ્વાદ નાસ્તા વિના અધૂરો લાગે છે. પરંતુ કેટલીક એવી ખાદ્ય વસ્તુઓ છે જે ચા સાથે બિલકુલ પણ ન ખાવી જોઈએ.

લીલા શાકભાજી– લીલા શાકભાજીમાં ભરપૂર માત્રામાં આયર્ન હોય છે. નિષ્ણાતો કહે છે કે ચામાં ટેનીન અને ઓક્સાલેટ હોય છે જે શરીરમાં આયર્નનું શોષણ અટકાવી શકે છે.

ફ્રુટ સલાડ– પોષણ નિષ્ણાતો કહે છે કે ફળોમાં ભરપૂર માત્રામાં પોષક તત્વો હોય છે. અને ફળો સાથે ચા પીવાથી એસિડિટી થશે.

લીંબુનો રસ– લીંબુનો રસ એસિડિક હોય છે. મતલબ કે તેને ચામાં ભેળવીને પીવાથી તેમાં એસિડનું સ્તર વધી શકે છે, જેનાથી પાચન સંબંધી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.

હળદર– હળદરને સુપરફૂડ માનવામાં આવે છે. પરંતુ, નિષ્ણાતો કહે છે કે તેને ચામાં ભેળવીને પીવાથી એસિડિટી અથવા કબજિયાત જેવી ગેસ્ટ્રિક સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.

દહીં– ચા ગરમ છે, જ્યારે દહીં પ્રકૃતિમાં ઠંડું છે, જે તેમને આયુર્વેદ અનુસાર ‘વિરિધુ અન્ના’ બનાવે છે. તેનાથી શરીરમાં અસંતુલન થઈ શકે છે.

ભારતમાં ચાને રાષ્ટ્રીય પીણુ માનવામાં આવે છે. લોકોની સવાર ચા સાથે જ પડે છે. તેમજ દિવસમાં અનેક વાર લોકો ચાની ચુસકી મારે છે. જેથી ચાની સાથે લીંબુનો રસ, હળદર, દહીં, ફ્રુટ સલાટ અને લીલા શાકભાજીને આરોગવાનું ટાળવું જોઈએ. નહીં તો આરોગ્યને નુકશાન થવાની શકયતાઓ છે.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code