1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. શિયાળાની કડકડતી ઠંડીથી બચવા માટે કાશ્મીરના આ ગરમાગરમ પીણાનો ઉપયોગ કર્યો
શિયાળાની કડકડતી ઠંડીથી બચવા માટે કાશ્મીરના આ ગરમાગરમ પીણાનો ઉપયોગ કર્યો

શિયાળાની કડકડતી ઠંડીથી બચવા માટે કાશ્મીરના આ ગરમાગરમ પીણાનો ઉપયોગ કર્યો

0
Social Share

આપણે વારંવાર વિચારીએ છીએ કે બરફીલા પહાડોની નજીક રહેતા લોકો ઠંડીથી પોતાને કેવી રીતે બચાવશે? ખાસ કરીને કાશ્મીરની વાત કરીએ તો અહીંના લોકો આટલી ઠંડીમાં જીવન કેવી રીતે જીવે છે અને ઠંડીથી કેવી રીતે બચે છે? વાસ્તવમાં, કાશ્મીરી લોકો તેમના આહારમાં કેટલીક વસ્તુઓનો સમાવેશ કરે છે, જે તેમના શરીરને ગરમ રાખવામાં મદદ કરે છે. એટલું જ નહીં, આ ખાદ્યપદાર્થો અને પીણાંમાં એવા ગુણો જોવા મળે છે, જે શિયાળામાં થતી બીમારીઓ સામે પણ રક્ષણ આપે છે.

જ્યારે કાશ્મીર સહિત સમગ્ર ભારતમાં કડકડતી ઠંડી શરૂ થઈ ગઈ છે અને જો તમે પણ આ તીવ્ર ઠંડીથી પોતાને બચાવવા માંગતા હો, તો પરંપરાગત કાશ્મીરી કાવાની આ રેસિપી નોંધી લો અને દરરોજ સવારે આ કહવાનું સેવન કરો.

• સામગ્રી
પાણી: 2 કપ
કાશ્મીરી ગ્રીન ટી: 1 ચમચી (અથવા ગ્રીન ટી બેગ)
તજની સ્ટીક: 1 નાની
લીલી ઈલાયચી : 2-3
કેસરના દોરા: 5-6
બદામ: 4-5 (બારીક સમારેલી)
મધ અથવા ખાંડ: સ્વાદ મુજબ

• પદ્ધતિ
એક પેનમાં 2 કપ પાણી ઉકાળો, પછી પાણીમાં તજ, એલચી અને કેસર નાખો. તેને 2-3 મિનિટ સુધી ઉકાળો, હવે તેમાં કાશ્મીરી ગ્રીન ટી ઉમેરો અને 1-2 મિનિટ ધીમી આંચ પર થવા દો. ચાને ગાળીને કપમાં નાખો. ઉપર ઝીણી સમારેલી બદામ ઉમેરો અને મધ/ખાંડ ઉમેરો અને ગરમાગરમ સર્વ કરો.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code