ઉપવાસ વખતે ખવાતી આ વાનગીઓ ફક્ત બટાકાથી જ તૈયાર થાય છે, ટ્રાય કરો
નવરાત્રી દરમિયાન જો તમારે વ્રત છે, તો બટાકાથી તૈયાર થતી ડિશો વિશે જાણો.
આલુ ટિક્કી- બાફેલા બટેટાને કોથમીર, ચણા અને મસાલા સાથે મિક્સ કરો. હલ્કા હાથે ગોળાકાર પેટીસમાં બનાવો અને ક્રિસ્પીનેસ માટે ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી ડીપ ફ્રાય કરો.
પોટેટો ચિપ્સ- તમે નાસ્તા માટે કંઈક શોધી રહ્યા છો, તો થોડા બટાકાને કાપીને તેને ડીપ ફ્રાય કરો. નવરાત્રિ દરમિયાન તેને ખાવા માટે સિંધુ મીઠું મિક્સ કરો.
આલૂ કઢી- બટાકાની કઢી ઉપવાસ માટે એક રસપ્રદ વાનગી છે. બટાકાને મસાલામાં ભેળવીને પકોડા બનાવો, દહીં, મીઠું અને ધાણા બધુ મિક્ષ કરી તૈયાર કરો અને ધીમી આંચ પર પકાવો. તેમા બટેટા પકોડા ઉમેરો અને તમારી કઢી તૈયાર છે.
આલૂ પકોડા- આલૂ પકોડા વગર નવરાત્રી અધૂરી છે. બેસનના લોટમાં કાપેલા બટાકા નાખો અને ડીપ ફ્રાય કરો. ખાવામાં ખૂબ જ ક્રન્ચી લાગે છે. સ્વાદ વધારવા માટે તેમને ફુદીનાની ચટણી સાથે મિક્સ કરો.
જીરા આલુ- આલુ જીરા એક સ્વાદિષ્ટ વાનગી છે, જે બાફેલા બટાકા અને જીરા સાથે કેટલાક મસાલાઓ સાથે બનાવવામાં આવે છે. બટાકાને રોસ્ટ કરો અને રસપ્રદ વાત એ છે કે તમે તેનો ઉપયોગ સેન્ડવીચ અથવા રોલ્સ માટે સ્ટફિંગ તરીકે કરી શકો છો.
આલૂ ચાટ- ફુદીનો, લાલ ચટણી, લીંબુનો રસ અને જીરા સાથે એક ચપટી ચાટ મસાલા સાથે બનાવવામાં આવે છે, આલૂ ચાટ નવરાત્રિ દરમિયાન ખાવામાં આવતી લોકપ્રિય વાનગી છે.