1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. શિયાળામાં ગાજર મૂળા મરચાંનું અથાણું બનાવો, ખાવાનો સ્વાદ બમણો થઈ જશે
શિયાળામાં ગાજર મૂળા મરચાંનું અથાણું બનાવો, ખાવાનો સ્વાદ બમણો થઈ જશે

શિયાળામાં ગાજર મૂળા મરચાંનું અથાણું બનાવો, ખાવાનો સ્વાદ બમણો થઈ જશે

0
Social Share

શિયાળાની ઋતુમાં ગાજર, મૂળા અને લીલા મરચાનું અથાણું ખાવાની વાત જ કંઈક અનેરી છે. તે ખાવાનો સ્વાદ તો વધારે છે પણ તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે. ચાલો જાણીએ આ સ્વાદિષ્ટ અથાણું બનાવવાની સરળ રેસિપી.

• સામગ્રી
ગાજર – 250 ગ્રામ
મૂળો – 250 ગ્રામ
લીલું મરચું – 100 ગ્રામ
સરસવનું તેલ – 200 મિલી
વરિયાળી – 2 ચમચી
મેથીના દાણા – 1 ચમચી
હળદર પાવડર – 1 ચમચી
લાલ મરચું પાવડર – 1 ટીસ્પૂન
મીઠું – સ્વાદ મુજબ
હિંગ – 1/4 ચમચી
વિનેગર – 2 ચમચી

• બનાવવાની રીત
ગાજર અને મૂળાને સારી રીતે ધોઈને છોલી લો. તેમને લાંબા અને પાતળા ટુકડાઓમાં કાપો. લીલાં મરચાં ધોઈ, દાંડી કાઢીને અડધા કાપી લો. ઝીણા સમારેલા ગાજર, મૂળા અને મરચાંને સ્વચ્છ કપડા પર 3-4 કલાક સુધી સૂકવી દો જેથી તેની ભેજ સંપૂર્ણપણે દૂર થઈ જાય. એક તપેલીમાં વરિયાળી અને મેથીના દાણાને આછું ફ્રાય કરો અને ઠંડો થાય એટલે તેને બરછટ પીસી લો. એક વાસણમાં હળદર પાવડર, લાલ મરચું પાવડર અને મીઠું મિક્સ કરો. એક મોટી કડાઈમાં સરસવનું તેલ ગરમ કરો. જ્યારે તેલ ગરમ કરવાનું શરૂ કરે છે, આગ ઓછી કરો. તેમાં હિંગ નાખીને તરત જ બધો મસાલો મિક્સ કરો. હવે તેમાં સમારેલા ગાજર, મૂળા અને મરચાં નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. છેલ્લે વિનેગર ઉમેરો અને બધું બરાબર મિક્સ કરો. તૈયાર કરેલા અથાણાંને ઠંડુ થવા દો અને પછી તેને સ્વચ્છ અને સૂકા કાચની બરણીમાં ભરો. બરણીને 2-3 દિવસ તડકામાં રાખો જેથી અથાણું બરાબર સુકાઈ જાય અને મસાલાનો સ્વાદ શાકભાજીમાં શોષાઈ જાય.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code