બજારની મીઠાઈઓ સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક પણ હોઈ શકે છે, આવી સ્થિતિમાં તમે ઘરે જ તૈયાર કરેલી મીઠાઈનો સ્વાદ લઇ શકો છો.તમે ઘરે બૂંદીના લાડુ બનાવીને તહેવારને વધુ ખાસ બનાવી શકો છો.તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસિપી વિશે…
સામગ્રી
બેસન – 300 ગ્રામ
ખાંડ – 2 કપ
એલચી પાવડર – 3 ચમચી
બદામ – 1 કપ
કાજુ – 1 કપ
મખાને – 1 કપ
દેશી ઘી – 350 ગ્રામ
પાણી – 1 કપ
બનાવવાની રીત
1. પ્રથમ તમે એક બાઉલ લો. તેમાં ચણાના લોટને સારી રીતે ચાળી લો.
2. આ પછી ચણાના લોટમાં થોડું પાણી ઉમેરીને સ્મૂધ બેટર તૈયાર કરો.
3. બેટર તૈયાર કરતી વખતે ધ્યાન રાખો કે તેમાં કોઈ ગઠ્ઠો ન હોય.
4. આ પછી એક કડાઈમાં પાણી નાખીને ઉકળવા દો.
5. જ્યારે પાણી ઉકળવા લાગે ત્યારે તેમાં ખાંડ ઉમેરો. ચાસણી સારી રીતે તૈયાર કરો.
6. ચાસણીને 4-5 મિનિટ માટે પકાવો.આ પછી, ચાસણીમાં તાર બનવા લાગે, પછી તેમાં એલચી પાવડર ઉમેરો.
7. કઢાઈને ગેસ પર રાખો અને તેમાં દેશી ઘી ઉમેરો.
8. ઘી ઓગળે કે તરત જ ચણાના લોટમાંથી તૈયાર કરેલું મિશ્રણ એક સુતરાઉ કપડામાં નાખો.
9. અગાઉથી કાપડમાં એક છિદ્ર બનાવી લો.પોટલીમાંથી તેલના બારીક ટીપામાં તેલ લો.
10. તમે ચણાના લોટના મિશ્રણમાં પીળો કે લાલ રંગ પણ ઉમેરી શકો છો.
11. આ પછી, જેમ બુંદે તૈયાર થતાં જ તેને ચાસણીમાં નાખો.
12. ચાસણીને સારી રીતે મિક્સ કરો. આ પછી તેમાં ઝીણી સમારેલી બદામ અને કાજુ ઉમેરો.
13. બૂંદીને ચાસણીમાં 30 મિનિટ માટે મૂકો.
14. નિર્ધારિત સમય પછી, બૂંદીને બહાર કાઢો અને તમારા હાથમાં થોડું ઘી લગાવીને લાડુ તૈયાર કરો.
15. આ જ રીતે બધી બૂંદીને ગોળ આકારમાં લાડુ બનાવો.
16. તમારા ટેસ્ટી બૂંદીના લાડુ તૈયાર છે.ઉપર ડ્રાય ફ્રુટ્સથી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.