1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. શિયાળામાં વધારે પડતા ભીંડાને આરોગવા આરોગ્ય માટે હાનીકારક?
શિયાળામાં વધારે પડતા ભીંડાને આરોગવા આરોગ્ય માટે હાનીકારક?

શિયાળામાં વધારે પડતા ભીંડાને આરોગવા આરોગ્ય માટે હાનીકારક?

0
Social Share

ભીંડા શિયાળામાં ધીમા ઝેર સમાજ છે. જેનો અર્થ છે કે ઠંડા વાતાવરણમાં, ભીંડા તેના પાંદડા પર ફૂગની માત્રા અને તેને બચાવવા માટે વપરાતા જંતુનાશકોને કારણે ધીમે ધીમે આપણને મારી નાખે છે. એસ્ટર વ્હાઇટફિલ્ડ હોસ્પિટલ, બેંગલુરુના ચીફ ક્લિનિકલ ડાયેટિશિયન વીણા વીએ કહ્યું કે એવો કોઈ અભ્યાસ કે ડેટા નથી જે સાબિત કરે કે શિયાળામાં ભીંડી કે ભીંડી ખાવી ખરાબ છે. હકીકતમાં, તે ફાઇબર, વિટામિન્સ અને એન્ટીઑકિસડન્ટોથી સમૃદ્ધ છે જે વર્ષના કોઈપણ સમયે ફાયદાકારક છે.

વધુ પડતી ભીંડા ખાવાથી જઠરાંત્રિય સમસ્યાઓ થઈ શકે છે કારણ કે તેમાં ફ્રક્ટન્સ હોય છે. જે એક પ્રકારનું કાર્બોહાઇડ્રેટ છે જે ઝાડા, એસિડિટી અને પેટનું ફૂલવુંનું કારણ બની શકે છે. ખાસ કરીને એવા લોકોમાં જેમને પહેલાથી જ આંતરડાની સમસ્યા છે. ભીંડામાં ઓક્સાલેટની પણ વધુ માત્રા હોય છે, જે કિડનીની પથરીમાં મુખ્ય તત્વ છે.

પોષણથી ભરપૂર: તે વિટામિન A, C અને K તેમજ ફોલેટ સહિત પોષક તત્વોનો સારો સ્ત્રોત છે, જે રોગપ્રતિકારક શક્તિ, દ્રષ્ટિ અને હાડકાના સ્વાસ્થ્યને સુધારે છે.

પાચન સ્વાસ્થ્યને ટેકો આપે: ભીંડામાં ઉચ્ચ ફાઇબર સામગ્રી નિયમિત આંતરડાની ગતિને પ્રોત્સાહન આપે છે અને આંતરડાને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે.

બ્લડ શુગરને કંટ્રોલ કરે: ભીંડા બ્લડ શુગર લેવલને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરીને શરીરને ફાયદો કરે છે. તેમાં ખૂબ જ ઓછો ગ્લાયકેમિક ઇન્ડેક્સ તેમજ દ્રાવ્ય ફાઇબર છે. જે લોહીમાં શુગરનું શોષણ ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.

હાર્ટ હેલ્થઃ તે દ્રાવ્ય ફાયબરથી ભરપૂર છે જે કોલેસ્ટ્રોલ લેવલ ઘટાડે છે. જેના કારણે હૃદય રોગ થવાની શક્યતાઓ ઘટી જાય છે.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code