1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. રસોઈ બનાવતી વખતે આ ટિપ્સ ફોલો કરશો તો શાકનો સ્વાદ વધી જશે
રસોઈ બનાવતી વખતે આ ટિપ્સ ફોલો કરશો તો શાકનો સ્વાદ વધી જશે

રસોઈ બનાવતી વખતે આ ટિપ્સ ફોલો કરશો તો શાકનો સ્વાદ વધી જશે

0
Social Share

રસોઈ બનાવવી એ એક કળા છે, પરંતુ જો તમે તેની સાથે જોડાયેલી કેટલીક બાબતોનું ધ્યાન રાખશો તો તેનો સ્વાદ વધુ વધી શકે છે.ઘણી વખત મહેનત કર્યા પછી પણ વાનગીનો સ્વાદ જોઈએ તેવો આવતો નથી.ભોજનનો સ્વાદ બગડવાના ઘણા કારણો હોઈ શકે છે.આજે અમે તમને કેટલીક ખાસ ટ્રિક્સ જણાવીશું જેનાથી તમારી રોટલી કે શાકનો સ્વાદ વધુ સારો થઈ જશે.તો ચાલો જાણીએ તેમના વિશે…

મીઠાની માત્રા

ખોરાકમાં મીઠું સૌથી મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે.એટલા માટે મીઠું નાખતી વખતે કેટલીક બાબતોનું ધ્યાન રાખવું જોઈએ.જો મીઠું ઓછું હોય તો તેને ઉપરથી નાખી શકાય છે પરંતુ વધુ મીઠું તમારા આખા શાકનો સ્વાદ બગાડી શકે છે.તેથી જ રાંધ્યા પછી, એકવાર મીઠું ચાખી લો.

મસાલો બરાબર ન રંધાવાને કારણે

કેટલીકવાર રસોઈ બનાવતી વખતે જો મસાલા બરાબર પકવવામાં ન આવે તો શાકનો સ્વાદ બગડી શકે છે.મસાલાને હંમેશા ધીમી આંચ પર ફ્રાય કરો, જ્યારે મસાલો સારી રીતે તળાઈ જાય તો તવાની કિનારે તેલ દેખાવા લાગે છે.આ પછી જ તમે આગળનું કામ શરૂ કરશો.

વઘાર કરવાની રીત

ઘણી વખત સ્ત્રીઓ ઝડપથી રસોઈ બનાવવાની પ્રક્રિયામાં ઘણી વસ્તુઓ છોડી દે છે.ગરમ તેલ વગરની દાળ કે શાકભાજીમાં જીરું, સરસવ, હિંગ નાખો, પણ તેલ પૂરતું ગરમ થાય ત્યારે જ તેમાં બધી સામગ્રી નાખો.આ વાનગીનો સ્વાદ વધુ આવશે.

રોટલી બનશે નરમ

રોટલીને નરમ બનાવવા માટે લોટને પણ સારી રીતે ભેળવો જોઈએ.જો લોટ સખત હોય, તો રોટલી વણતી વખતે તમારે સુકા લોટનો ઉપયોગ ભલે ઓછો કરવો પડે પરંતુ વણતી વખતે કિનારીઓ ખરબચડી બની શકે છે.અથવા જો લોટ ખૂબ ભીનો હોય, તો વધુ સૂકા લોટનો ઉપયોગ કરવામાં આવશે, જેનાથી રોટલી વણી શકાય છે. આ કિસ્સામાં, ખૂબ સખત અને ભીનો લોટ બંધાવો નહીં. લોટને સમાન પ્રમાણમાં રાખો

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code