ગણેશ ચતુર્થી પર બાપ્પા માટે બનાવો પોહાના મોદક,જાણો રેસિપી
ગણેશ ચતુર્થીના તહેવારને હિન્દુ ધર્મમાં પણ ખૂબ જ ધામધૂમથી ઉજવવામાં આવે છે.ગણેશ ચતુર્થીના દિવસે લોકો પોતાના ઘરમાં 10 દિવસ સુધી બાપ્પાની સ્થાપના કરે છે.આ 10 દિવસોમાં, જો તમે ગણેશજીને મનપસંદ વસ્તુઓ બનાવીને ખવડાવવાના છો, તો તમે પોહાના લાડુ બનાવીને ખવડાવી શકો છો.પૌહાના લાડુ પણ બાપ્પાને ખૂબ પસંદ છે.તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસિપી વિશે..
સામગ્રી
પોહા – 3 કપ
નાળિયેર – 1
એલચી પાવડર – 2 ચમચી
ગોળ – 2 કપ
દૂધ – 4 કપ
કાજુ – 1 કપ
બદામ – 1 કપ
પિસ્તા – 1 કપ
બનાવવાની રીત
1. સૌ પ્રથમ પોહાને એક વાસણમાં કાઢી લો.
2. પછી તેમાં ડ્રાય ફ્રાય કરો. શેક્યા પછી પોહાને એક વાસણમાં કાઢીને રાખો.
3. આ પછી પોહામાં નારિયેળ, એલચી પાવડર અને ગોળ ઉમેરીને પીસી લો.
4. એક પેનમાં દૂધ ગરમ કરો. દૂધને વચ્ચે-વચ્ચે હલાવતા રહો જેથી દૂધ એક સાથે ચોંટી ન જાય.
5. જ્યારે દૂધ અડધુ થઈ જાય ત્યારે તેમાં કાજુ, બદામ, પિસ્તા અને પોહાનું મિશ્રણ ઉમેરો.
6. મિશ્રણને સારી રીતે ઠંડુ થવા દો.તે ઠંડુ થાય પછી તેમાંથી ગોળાકાર લાડુ તૈયાર કરો.
7. લાડુને એક વાસણમાં રાખો.
8. નાળિયેરને છીણી લો
9. તૈયાર થયેલા લાડુને બુરાદેમાં નાખો.
10. તમારા પોહાના લાડુ તૈયાર છે.બદામથી સજાવી સર્વ કરો.