1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. શાકભાજી બનાવવામાં ઉપયોગમાં લેવાતા આ મસાલાનું પાણી આરોગ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક
શાકભાજી બનાવવામાં ઉપયોગમાં લેવાતા આ મસાલાનું પાણી આરોગ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક

શાકભાજી બનાવવામાં ઉપયોગમાં લેવાતા આ મસાલાનું પાણી આરોગ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક

0
Social Share

લોકો શાકભાજીનો સ્વાદ વધારવા માટે તમાલપત્ર (તેજપત્તા)નો ઉપયોગ ચોક્કસપણે કરે છે. આનો ઉપયોગ શાક (સબજી મસાલા)થી લઈને બિરયાની સુધીની દરેક વસ્તુમાં થાય છે. સ્વાદની સાથે, આ સૂકા પાંદડાઓ તમને સ્વસ્થ (સ્વાસ્થ્ય લાભો) પણ રાખે છે. તમાલપત્રને પાણીમાં ઉતાળ્યા બાદ તેને પીવા આરોગ્યને અનેક ગણા ફાયદા થાય છે.

તમાલપત્રમાં ફાઈબર (ફાઈબર ફૂડ)નું પ્રમાણ વધુ હોય છે. તેનાથી તમારું પેટ ભરેલું અનુભવાશે. આનાથી તમે વધુ પડતું ખાવાનું ટાળી શકો છો. આનાથી તમારા માટે પેટની ખરાબી પણ સરળ થઈ જશે. કબજિયાતની સમસ્યા નહીં રહે.

– તેમાં વિટામિન A, વિટામિન B6 અને વિટામિન C હોય છે. આ રોગપ્રતિકારક શક્તિમાં વધારો કરે છે. આ હૃદયના દર્દીઓ માટે શ્રેષ્ઠ છે. આ હાઈ બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે.

– તમાલપત્ર ડાયાબિટીસ માટે ફાયદાકારક છે કારણ કે તે તેના એન્ટીઑકિસડન્ટ અને બળતરા વિરોધી ગુણધર્મોને કારણે ઇન્સ્યુલિન સ્ત્રાવને વધારીને બ્લડ સુગરના સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે.

-તમાલપત્ર તેલ (તેજપત્તા તેલના ફાયદા) તેના બળતરા વિરોધી અને એન્ટીઑકિસડન્ટ ગુણધર્મોને કારણે રુમેટોઇડ સંધિવામાં રાહત આપવા માટે જાણીતું છે. તમાલપત્રના તેલથી સાંધાની માલિશ કરવાથી દુખાવો અને સોજામાં રાહત મળે છે.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code