1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. જમવાના ટેસ્ટમાં વધારો કરવા માટે આ રીતે બનાવો મસાલા આલુ
જમવાના ટેસ્ટમાં વધારો કરવા માટે આ રીતે બનાવો મસાલા આલુ

જમવાના ટેસ્ટમાં વધારો કરવા માટે આ રીતે બનાવો મસાલા આલુ

0
Social Share

બટેટાને શાકભાજીનો રાજા કહેવામાં આવે છે અને આ બિલકુલ યોગ્ય છે. મોટાભાગની વાનગીઓ બટાકા વિના અધૂરી લાગે છે. જો તમે બટાકાની વિવિધ વાનગીઓના શોખીન છો અને મસાલેદાર ભોજન પસંદ કરો છો, તો આજે અમે તમને ઘરે સ્વાદિષ્ટ મસાલા બટાકા બનાવવાની એક સરળ રીત જણાવીશું. મસાલા આલૂ એક એવી વાનગી છે જે માત્ર સ્વાદિષ્ટ જ નથી પણ બનાવવામાં પણ ખૂબ જ સરળ છે.

• મસાલા બટેટા બનાવવા માટેની સામગ્રી
500 ગ્રામ બટાકા (બાફેલા અને છાલેલા)
2 મોટી ડુંગળી (ઝીણી સમારેલી)
2 લીલા મરચા (બારીક સમારેલા)
1 ઇંચ આદુ (છીણેલું)
2-3 લવિંગ
1 ચમચી જીરું
1/2 ચમચી હિંગ
1 ચમચી હળદર પાવડર
1 ચમચી ધાણા પાવડર
1/2 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
1/4 ચમચી ગરમ મસાલો
સ્વાદ મુજબ મીઠું
2-3 ચમચી તેલ
ગાર્નિશ માટે કોથમરી (ઝીણી સમારેલી).

• મસાલા બટેટા બનાવવાની રીત
સૌ પ્રથમ એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને પછી તેમાં જીરું અને હિંગ ઉમેરો. જ્યારે જીરું તડતડવા લાગે ત્યારે તેમાં સમારેલી ડુંગળી, લીલા મરચાં અને આદુ નાખીને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી સાંતળો. હવે તેમાં હળદર પાવડર, ધાણા પાવડર, લાલ મરચું પાવડર અને ગરમ મસાલો ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. મસાલો સુગંધિત બહાર આવે ત્યાં સુધી ફ્રાય કરો. આ પછી, બાફેલા બટાકાને પેનમાં મૂકો. તેને મસાલા સાથે સારી રીતે મિક્સ કરો. ત્યારબાદ 10 મિનિટ સુધી ધીમા તાપે પકાવો જેથી બટાકામાં બધો મસાલો સારી રીતે મિક્સ થઈ જાય. છેલ્લે, ગેસ બંધ કરો અને બારીક સમારેલી કોથમરી વડે ગાર્નિશ કરો.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code